Túi khí chèn hàng sở hữu các lợi thế gì trong chèn lót

Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Air dunnage bag) thường được biết đến là một vật liệu quan trọng cho việc chèn đệm các lô hàng, thiết bị trong xe. Túi khí ngày nay được rất nhiều đơn vị trong nước và các nước sử dụng.


Thursday January 01, 1970

Lợi thế độc đáo mang lại cho nhà xe khi dùng túi khí chèn hàng

Túi hơi là công cụ chèn đệm có thể thu gọn lại sau khi chèn. Đặc điểm này là ưu thế mà không công cụ lót đệm nào có khả năng theo kịp. Sau khi chèn hàng có thể xếp gọn túi khí lại và cất vào nơi lưu trữ là được. Quá trình lưu trữ túi khí thật dễ dàng giúp tái sử dụng bao khí.

Ưu thế đệm lót của bao hơi

Không bất tiện so với những loại chất liệu chèn lót khác như pallet chằng hạn. Túi khí độn hàng có độ co dãn tốt hơn và có khối lượng không năng. Sử dụng túi khí sẽ hỗ trợ kiện hàng êm hơn khi giao hàng. Đây là yếu tố chính giúp hàng không bị hư hại.

Quy trình thực hiện đệm lót bằng túi khí cũng khá nhanh chóng. Sau khi tính toán bố trí hàng hóa cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần đặt túi khí vào những khoảng trống giữa các lô hàng. Tiếp theo sử dụng thiết bị bơm hơi vô túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá căng cũng như quá ít. Cũng cần phải mua túi khí có chiều rộng hợp lý với khe trống.

Nếu như quay lại quá khứ thì quá trình đệm hàng khá là mất thời gian. Nào là so đo kỹ lưỡng, nào là chọn mua công cụ phù hợp kích cỡ, nào là mệt mỏi chèn lót. Thì nay với túi khí, quy trình đệm hàng đã biến đổi rõ rệt. Nhân viên chèn lót chỉ cần vài nốt nhạc là xong.

Nhiều doanh nghiêp cũng lo ngại không biết túi khí chèn lót có thể dùng được lâu dài hay không? Có thể chịu được lực ép lớn hay không? Cơ cấu của bao khí cho phép thực hiện nhiệm vụ đệm lót dưới lực ép mạnh và lâu dài. Túi khí sở hữu 6 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có độ chịu lực rất tốt. Cấu trúc nhiều lớp film nhựa cũng làm túi có khả năng xì hơi thấp. Bao hơi có thể dùng đệm hàng nhiều tháng mà không thể bị rò hơi. Hoặc là áp lực lớn thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Quả thật đây là vật liệu hữu ích cho ngành vận chuyển.

Hơn thế nữa, vỏ ngoài của bao khí là phần giấy kraft màu vàng. Chất giấy này làm bao được củng cố hơn. Chất giấy cũng giúp tránh bớt tác hại của kim loại hoặc sản phẩm sắc bén đâm vào. Lớp giấy này như một bức tường làm cứng cho túi khí, giúp túi khí cứng cáp hơn.

Tất nhiên không phải đến hiện tại chúng ta mới xét tới việc đệm lót. Từ rất lâu trong quá trình dịch chuyển kiện hàng bằng xe bò, xe ngựa các nhà buôn hay đội ngũ vận chuyển cũng đã cho rằng kiện hàng cần được chèn lót trên xe.

Điểm mới công tác chèn hàng

Những công cụ ban đầu hỗ trợ chèn lót hàng hóa chính là dây vải, vải và ván gỗ, Cho đến thời kỳ công nghiệp với những chất liệu co giãn như cao su ra đời. Những tấm cao su cũng được sử dụng trong công tác chèn đệm thiết bị.

Đến khi khoa học phát triển các nhà nghiên cứu đã làm ra một thiết bị đệm lót tốt nhất cũng chính là bao khí chèn hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi cao, hỗ trợ chống áp lực tốt cho hàng hóa cần vận chuyển.

Nếu như bạn chịu trách nhiệm vận chuyển thì hãy nên xem xét dùng túi khí chèn hàng do công dụng tuyệt vời của thiết bị này. Túi khí đệm lót giúp sản phẩm không bị dập móp trong quá trình di chuyển bằng cách nhét vào các khoảng trống có trong xe. Đây là vật liệu rất độc đáo và thân thiện mà bất kỳ đơn vị nào cũng không nên bỏ qua.

Bao hơi lót hàng sở hữu nhiều loại kích cỡ khác biệt ở 3 cạnh. Bao khí càng to và càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác biệt về độ chịu sức ép cũng có thể đến từ công nghệ chế tạo túi.

Để sử dụng túi khí, công ty cần lắp thêm máy bơm khí và súng bơm khí. Nên chú ý độ to nhỏ của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm thích hợp. Nên trang bị loại máy bơm có khả năng bơm tốt để có thể bơm hơi nhanh chóng.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *