Giới thiệu ấn triện

Thế giới nói chung và Trung Quốc -Hàn Quốc – Nhật Bản nói riêng đã phát triển triện đá từ xa xưa. Nhu cầu thông thường là để tạo lòng tin. Dễ dàng dễ hiểu hơn là nó giống như một loại hợp đồng mà các bên đều giữ phần còn lại của đối phương. Khi cần đối chứng thì 2 bên sẽ lấy ra để đối chiếu. Thời đại giấy và mực phát triển thì việc dùng ấn triện đá đóng trên giấy bắt đầu phổ biến dần hơn đặc biệt là trong cung đình. Bộ máy cung đình khi muốn nêu thêm quy định xuống cho nhân dân và thực hiện chính sách đều cần có giấy tờ và con dấu đi kèm. Cho nên mà quan lại cần có ấn triện để xác nhận thân phận của họ. Nhà vua khi cần viết mệnh lệnh cũng phải đóng dấu để xác nhận chiếu chỉ này quả thật là do đích thân mình ban hành. Từ đó mà quan lại có thể nói là những người dùng ấn triện phổ biến nhất. Và cũng do đó mà người dân cũng dần học theo cách thức này.

Như có Bác Hồ trong Đại thắng Đồng Tâm
Monday January 27, 2020

Còm Sĩ Hịm (Danlambao)1. “Xuân này khác hẳn mấy xuân qua”: (*):Mậu Thân Sáu Tám (1986) cũng thua xaXưa diệt dân Nam, tưởng đà hoáchNay tru đồng chí, thịt phe ta.2. [...]

The post Như có Bác Hồ trong Đại thắng Đồng Tâm appeared first on Bao Dien Tu 24h.

Triện đá lấn sân thư họa

Chắc độc giả thấy ngạc nhiên vì sao mọi người lại mô phỏng theo phải không? Tất cả đều có lý do của nó. Bởi mọi người cần phải giao thương kinh doanh. Trường hợp chúng ta làm ăn với những hàng hóa có giá trị không lớn thì không có gì phải câu nệ. Nhưng nếu là thuê mướn nhà đất hay đặt hàng số lượng khủng thì sao. Mọi người cần phải làm hợp đồng và do đó phải có ấn triện. Xem tới dòng này thì có thể bạn lại đặt ra câu hỏi: tại sao không dùng chữ ký mà lại dùng ấn triện cho phiền phức. Khoa học hiện đại cũng xem chữ ký của mỗi cá thể thường là duy nhất vì nó liên hệ bởi thói quen, cơ thể,…. Thế nhưng đối với một người bình thường như chúng ta nếu không học qua các khóa học về chữ ký thì làm thế nào phân biệt được. Việc dùng ấn chương xem ra dễ dàng hơn nhiều. Vì khi cần đối chứng chỉ cần lấy chính ấn chương đó đóng thêm một bản sau đó xem xét từng chi tiết một là được. Bên cạnh đó những mẫu chữ do đóng con dấu tạo nên thường có những điểm nứt được xem là duy nhất, làm giả rất khó, trong khi đối với các họa sĩ lâu năm thì việc làm giả chữ viết tay xem ra không khó nếu đã luyện tập qua.

Vè nhân mùa đại dịch
Saturday March 21, 2020

Babui (Danlambao)Lò, lăng chung một vần lờ…Cái lò của Trọng cái lăng của hồLăng lò mà thiếu lon luBa đình đực cái… lỗ lù không thông!Trọng lò bặt tích bặt [...]

The post Vè nhân mùa đại dịch appeared first on Bao Dien Tu 24h.

 

Bởi hình thành cũng như được sử dụng thông dụng bởi người dân, nên ấn triện cổ phong cũng tiếp cận nghệ thuật và nổi bật nhất là môn thư họa. Thư được hiểu nghệ thuật vẽ chữ đặc sắc của Trung Hoa và họa là vẽ. Cổ nhân có câu Thi Thư Họa Ấn là nói về 4 thứ cần có làm thành 1 bức tranh hoàn thiện. 1 bức tranh dù họa bất cứ đề tài gì đều phải hôi tụ đủ bốn thành phần này. Chỉ cần thiếu một yếu tố thì dù là danh họa tới đâu thì bức vẽ vẫn được xem là không hoàn thiện. Thường thì những bức tranh như vậy sẽ do những học trò của họa nhân đó tiếp tục hoàn thiện tác phẩm.

 

Vì ấn triện được những họa nhân xem trọng mà khai sinh môn nghệ thuật khắc triện.Lúc này, các thợ khắc sẽ thi nhau sử dụng lực đao của mình lên các phôi triện. Nhiều người cũng phát triển bằng công việc khắc con dấu. Nhiều họa gia cũng có đam mê khắc con dấu như Tề Bạch Thạch chẳng hạn. Chắc ai đam mê thư họa cũng đã biết những bức họa tôm rất thoát ý của Tề Bạch Thạch như thế nào. Ở lĩnh vực khắc triện , tiên sinh cũng tinh tế không kém, và những ấn chương do ông khắc cũng đạt cảnh giới cao thâm, ít ai bì kịp.

 

Ấn triện có bao nhiêu loại

 

Ấn triện đá có mấy loại vậy nhỉ? Thật khó mà nói rõ, do đá thiên nhiên có hằng hà loại bên cạnh đó ấn cũng có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngà voi, đồng thậm chí là nhựa. Để phân loại ấn triện thường dựa vào chất và vẻ ngoài. Bạn đọc xem thêm ở website Antrien.com nhé.

 

Nên tìm khắc phôi ấn triện TPHCM ở đâu?

Nếu quý khách đang có nhu cầu khắc con dấu thì có thể vào trang Ấn triện cổ phong để mua hàng. Quy trình đặt hàng tiện lợi nhưng rất chuyên nghiệp.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *