Ung dung dưỡng già và đi du lịch quanh năm chỉ với 700 triệu

Doanh nhânTích cóp được số tiền khá khiêm tốn khi chuẩn bị về hưu, vợ chồng ông Huy ở Hà Nội đang lên kế hoạch an hưởng tuổi già, sống tự do không phụ thuộc vào con cháu với số tiền đó.

Test kit Việt Nam bán tại Anh – một kiểu PR hay thông tin chưa chính xác?
Wednesday April 22, 2020

Mẹ Nấm (Danlambao) – Báo Tuổi Trẻ ngày 21/4 có bản tin “Test kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất bán tự do ở châu Âu và Anh”. [...]

The post Test kit Việt Nam bán tại Anh – một kiểu PR hay thông tin chưa chính xác? appeared first on Bao Dien Tu 24h.

Nhiều dự định cho một tuổi già an nhàn
Là một trong những người đầu tiên đến tham dự buổi lễ giới thiệu dự án Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp Cocobay. Vợ chồng ông Huy gây ấn tượng với mọi người xung quanh khi luôn khắng khít bên nhau không rời.
Vừa nắm lấy bàn tay bà, ông Huy vừa từ tốn tâm sự với mọi người xung quanh: Sau khi đi bộ đội về ông vào làm công chức trong ngành đường sắt Hà Nội. Hơn 10 năm đi bộ đội, rồi 20 năm theo con tàu đi khắp đó đây, bà vò võ một mình vừa nuôi dạy con cái, vừa thu vén cửa nhà. 30 năm trời bà đã hi sinh và thiệt thòi rất nhiều. Nên giờ đây khi còn vài năm nữa chuẩn bị về hưu, ông muốn bù đắp cho bà suốt cuộc đời còn lại. Ông muốn bà không phải vất vả mưu sinh mà được an dưỡng tuổi già, sống an nhàn, tự do và cùng nhau đi du lịch.
Ung dung dưỡng già và đi du lịch quanh năm chỉ với 700 triệu - 1
Tuy nhiên dự định của ông có vẻ khó thành khi đến thời điểm hiện tại ông mới tích lũy được khoảng 20 cây vàng. Tính ra giá trị vào khoảng 700 triệu.
Ông từng cân nhắc rất nhiều về việc sử dụng số tiền này như thế nào để thực hiện được những dự định của mình. Nếu như cứ giữ thành vàng như vậy thì ông thấy không ổn vì giá vàng mấy năm nay cũng không lên nhiều. Nếu toàn bộ số vàng đó để thực hiện dự định thì có lẽ ông chỉ dùng được khoảng 3 năm là hết tiền. Mặt khác, già cả như ông giữ vàng trong nhà cũng hơi bất an.
Đôi lúc ông tính lấy số tiền đó mua nhà để lấy tiền cho thuê, nhưng số tiền 700 triệu có lẽ chỉ mua được chưa đến 20m2 căn hộ tại Hà Nội. Còn nếu ông mua căn hộ 60m2 để đủ cho thuê thì phải bỏ ra khoảng 2 tỷ. Tính ra, ông phải vay ngân hàng khoảng 1,3 tỷ và trả 1 tháng khoảng 20 triệu nếu như vay trong 15 năm. Lúc đó mỗi tháng ông cho thuê thu về được khoảng 7 triệu. Như vậy ông sẽ phải bù vào trên 10 triệu mỗi tháng. Tất nhiên ông không thể chọn phương án này.
Còn cách đơn giản nhất là mang số tiền này đi gửi ngân hàng và mỗi tháng thu về 3,5 triệu tiền lãi. Số tiền này quá ít ỏi, không đủ để ông thực hiện các dự định của mình. Mặt khác, khoảng chục năm sau khoản tiền này cũng mất giá chẳng còn đáng là bao. Ông vẫn chưa thể quên được thời kỳ mang số tiền đủ mua 1 cây vàng đi gửi ngân hàng những năm 80, nhưng hiện tại số tiền thu về chưa đủ để ông mua 1 gói tăm.
Thảnh thơi an hưởng tuổi già, không hề khó
Với số tiền khá khiêm tốn, dường như cánh cửa cùng bà an hưởng tuổi già thảnh thơi và cùng nhau đi du lịch khắp nơi của ông Huy đã bị khép lại cho tới khi ông được anh con trai giới thiệu cho 1 kênh đầu tư khá hiệu quả. Đó là đầu tư vào condotel tại tổ hợp Cocobay Đà Nẵng vừa đi vào vận hành trung tuần tháng 7 vừa qua.
Theo ông tính toán, không khó để sở hữu Coco Wonderland Resort: để thành chủ nhân của dự án, ông chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần từ 720 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng SHB sẽ cho vay từ 10 – 20 năm, lãi suất ưu đãi 0% đến khi bàn giao dự án.
Ung dung dưỡng già và đi du lịch quanh năm chỉ với 700 triệu - 2
Condotel Coco Wonderland Resort
Khi sở hữu Coco Wonderland Resort, ông sẽ được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm tương đương với hơn 216 triệu/năm hay 18 triệu/ tháng. Với mức cam kết lợi nhuận này, ông đã có thể trả hết cả vốn vay theo kỳ và lãi cho ngân hàng và sở hữu một tài sản sinh lợi trọn đời.
Từ năm thứ 9 trở đi, ông Huy sẽ được chủ đầu tư chia sẻ 80% lợi nhuận từ việc khai thác căn hộ. Ông cho biết với mức lợi nhuận luôn ở mức 18 triệu/tháng có thể giúp 2 ông bà sống thoải mái suốt quãng đời còn lại mà không phải phụ thuộc vào con cháu. Cuộc sống về già có thể tự do tự tài theo ông không có gì là sung sướng hơn.
Cụ thể: 1 căn 1 phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỷ đồng, với mức giá trung bình của khách sạn 4 sao là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào khoảng 540 triệu; trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 380 triệu. Trong đó, mức lợi nhuận mà khách hàng nhận được khoảng 280 triệu/năm.
Đặc biệt điều ông thích thú là 2 ông bà lại chẳng phải lo lắng kiếm khách thuê như khi mua nhà. Vì sở hữu căn hộ ở đây các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã lo việc này cho ông. Mặt khác, tổ hợp Cocobay là tổ hợp du lịch và giải trí đầu tiên và tại Việt Nam. Dự kiến khi đi vào vận hành tổ hợp này sẽ đón khoảng 2 triệu khách mỗi năm. Từ đó đảm bảo dòng tiền cam kết vững chắc cho ông.
Ngoài ra, mỗi năm 2 ông bà sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng tại toàn bộ hệ thống khách sạn của Empire Group. Như vậy, 2 ông bà có thể thoả thích đi du lịch nghỉ ngơi mỗi năm.Bao Dien Tu 24h