Tỷ phú Jack Ma: ‘Là doanh nhân, hãy tập làm quen với những lời khước từ’

Doanh nhânTrước khi gọi vốn thành công, Jack Ma từng bị 30 nhà đầu tư từ chối hợp tác. Họ cho rằng dự án của ông không đủ thuyết phục và thiếu tính khả thi.

Khẩu trang bác Hồ
Friday February 07, 2020

Babui (Danlambao)Sợ dịch Vú Háng (Wuhan) lây lanRa đường ai cũng khẩu trang đề phòngBịt miệng mới thấy an lòngBằng không lở móng long mồm siêu thăng!Dịch Hán chỉ có [...]

The post Khẩu trang bác Hồ appeared first on Bao Dien Tu 24h.

7 bài học “xương máu” giúp Jack Ma thành tỷ phú giàu nhất TQ
Jack Ma chia sẻ khách hàng khiến ông khó xử nhất trong kinh doanh
8 bài học thành công của Jack Ma, không biết tiếc cả đời

Jack Ma tin rằng bạn nên chuẩn bị từ sớm cho bất cứ biến chuyển nào trong cuộc sống. Triết lý đó đã giúp ông có cái nhìn bao quát hơn về cục diện và có những bước tiến xoay chuyển tình thế trên thương trường.
Jack Ma trả lời phỏng vấn CNBC: “Hãy luôn chuẩn bị để đối phó với mọi tình huống trong cuộc sống. Bạn nên nhìn vào cục diện và đưa ra phán đoán về những bước tiến tiếp theo. Ví như việc sửa mái nhà chẳng hạn, hãy làm khi trời nắng, đừng đợi đến lúc mưa mới quyết định hành động”.
Tỷ phú Jack Ma: ‘Là doanh nhân, hãy tập làm quen với những lời khước từ’ - 1
Tỷ phú Jack Ma
Khi ngành thương mại điện tử Trung Quốc đang trong giai đoạn định hình, eBay được đánh giá là một trong những công ty gia nhập thị trường này sớm nhất. Nó vận hành dựa trên một nền tảng trực tuyến dành cho người tiêu dùng, gọi là EachNet, nơi trực tiếp thu phí của khách hàng sau mỗi lần giao dịch.
Thời điểm đó, Alibaba vẫn đang tập trung hỗ trợ các công ty nhỏ và vừa tại Trung Quốc tập làm quen với kinh doanh qua mạng. Ông nhận ra rằng ‘sớm hay muộn, eBay cũng trở thành một đế chế lớn mạnh, chiếm lĩnh thị phần và thu hút các khách hàng của Alibaba’.
Nghĩ vậy, Jack Ma đã tập hợp một nhóm nhỏ các nhân viên của Alibaba, triển khai xây dựng thị trường trực tuyến đủ sức cạnh tranh với những gì eBay cung cấp. Đó chính là nền tảng của trang web Taobao hiện nay.
Erisman, phó chủ tịch Alibaba cho biết, trong 3 năm đầu tiên, Taobao hoàn toàn không thu phí của khách hàng. Điều này tạo nên lợi thế cạnh tranh so với mô hình trả phí cho mỗi giao dịch của eBay.

Khiêm tốn cực kỳ!!!
Tuesday February 25, 2020

The post Khiêm tốn cực kỳ!!! appeared first on Bao Dien Tu 24h.

//

Từ đó, rất nhiều người mua và bán bắt đầu chuyển sang Taobao. Sau 3 năm, Alibaba kiếm được bộn tiền từ trang web này. Từ một công ty nhỏ tại Hành Châu, giờ đây, Alibaba đã trở thành một trong những trụ cột của thế giới công nghệ cao, với số vốn hóa thị trường lên tới 473 tỷ USD.
Tỷ phú Jack Ma: ‘Là doanh nhân, hãy tập làm quen với những lời khước từ’ - 2
Jack Ma học được nhiều điều sau những lần bị khước từ
Trong sự nghiệp của mình, Jack Ma đã nhiều lần bị khước từ. Ông tâm sự: “Là một doanh nhân, hãy tập quen với việc bị từ chối”.
Trước đó, Jack Ma nhiều lần bị các nhà đầu tư từ chối. Bởi họ không đặt niềm tin vào mô hình kinh doanh mới lạ của ông. Cụ thể, đã có 30 nhà đầu tư khước từ lời đề nghị hợp tác với Taobao, cho đến khi ông nhận được sự giúp đỡ của CEO Masayoshi Son của Soft Bank.
Trong thời kỳ bong bóng dotcom bùng nổ tại Trung Quốc, Jack Ma buộc phải sa thải nhân viên trên toàn thế giới. Erisman cho biết: “Alibaba đã đi từ lạc quan đến thất vọng não nề khi phải thu hẹp hoạt động. Đó là lần duy nhất tôi thấy Jack Ma nghi ngờ chính mình. Anh ấy buộc phải sa thải hàng loạt nhân viên, thậm chí, có lúc tự vấn chính mình về tương lai quá u ám của công ty”.
Jack Ma đã dành nhiều thời gian suy tính các bước phát triển tiếp theo của Alibaba, đặc biệt là khi thế giới công nghệ và kinh doanh đang phát triển nhanh đến chóng mặt. “Trong 30 năm tới, công nghệ có thể lấy đi nhiều cơ hội việc làm. Nhiều người bất bình khi bị mất việc vì robot và trí tuệ nhân tạo”.
Đối với Jack Ma, đó là sự đánh đổi cần thiết trong quá trình vận hành cuộc sống. Alibaba mong muốn, trong 10 đến 20 năm tới, ông có thể đổi mới phương pháp kinh doanh truyền thống, chuẩn bị cho sự thay đổi khó tránh khi công nghệ và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển. Dự kiến, ông sẽ đầu tư hơn 150 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo để phát triển công nghệ.Bao Dien Tu 24h