Thú vị với máy bán hàng tự động thanh toán bằng QR Pay

Doanh nhânMáy bán hàng tự động sử dụng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking sẽ đơn giản hóa việc mua sắm những vật dụng hàng ngày từ nước giải khát, đồ ăn nhẹ cho tới các vật dụng thiết yếu khác.

Thuốc sốt rét được TT Trump quảng cáo đã thất bại trong một thử nghiệm khác
Friday May 08, 2020

Reuters * Mẹ Nấm (Danlambao) lược dịch – Theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm, phương pháp dùng thuốc điều trị sốt rét vốn được Tổng thống Hoa [...]

The post Thuốc sốt rét được TT Trump quảng cáo đã thất bại trong một thử nghiệm khác appeared first on Bao Dien Tu 24h.

Một chiếc máy có chức năng bán lẻ sản phẩm 24/24h khi khách hàng nạp tiền qua khe máy đã không còn là khái niệm xa lạ với các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, máy bán hàng tự động đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong văn phòng công ty hay các địa điểm công cộng. Cách sử dụng chiếc máy này khá đơn giản, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lúng túng do những vấn đề liên quan đến việc thanh toán. Đặc điểm của máy là khá “kén tiền” vì chỉ nhận những tờ tiền phẳng, không cong vênh. Ngoài ra, một số loại máy còn được cài đặt không trả lại tiền thừa cho khách gây ra nhiều bất tiện.
Xoá bỏ những rào cản về thanh toán bằng tiền mặt, thao tác nhanh, dễ dàng, không giới hạn thời gian là những ưu điểm vượt trội mà công nghệ thanh toán sử dụng mã QR mang lại. Đây là công nghệ tiên tiến hiện đại được phát triển bởi Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) kết hợp với các ngân hàng.
Các máy bán hàng công nghệ QR sẽ không cần phải sử dụng tới tiền mặt trong thanh toán. Bằng việc dùng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã VNPAYQR của sản phẩm trên máy bán hàng, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp sản phẩm cần mua một cách nhanh chóng. Thiết bị di động có ứng dụng Mobile Banking sẽ thanh toán tiền sản phẩm chỉ trong vài giây nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật.
Vừa qua, tại Hà Nội, chiếc máy bán hàng tự động sử dụng công nghệ QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking lần đầu tiên được giới thiệu và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những khách hàng tham gia trải nghiệm.
Thú vị với máy bán hàng tự động thanh toán bằng QR Pay - 1
Hình ảnh máy bán hàng sử dụng hình thức quét mã VNPAYQR để thanh toán
Máy bán hàng tự động sử dụng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking giải quyết vấn đề mà các loại máy truyền thống gặp phải. Hiện nay, công nghệ thanh toán bằng mã vạch VNPAYQR đã cho phép khách hàng thanh toán các giao dịch mua sắm thông qua tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB.
Thú vị với máy bán hàng tự động thanh toán bằng QR Pay - 2
Khách hàng chỉ cần quét mã VNPAYQR để thanh toán
Cụ thể, để mua một sản phẩm bất kì trong máy bán hàng tự động, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking, quét mã QR của sản phẩm cần mua, sau đó nhập vân tay hoặc mã xác thực OTP để hoàn tất thủ tục thanh toán. Thiết bị di động có ứng dụng Mobile Banking sẽ thanh toán tiền sản phẩm chỉ trong vài giây nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Theo ước tính, số lượng người dùng Mobile Banking tại Việt Nam hiện nay lên tới 7 triệu người. Đặc biệt, khi tất cả các ngân hàng tại Việt Nam thống nhất chung một chuẩn mã “VNPAYQR”, thì đây sẽ là tiền đề vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của máy bán hàng tự động không tiền mặt nói riêng và các ứng dụng mã QR trong thanh toán nói chung.
Ngoài máy bán hàng tự động, phương thức thanh toán bằng công nghệ VNPAYQR hiện đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, tiêu biểu như mua sắm các sản phẩm thời trang, thanh toán các hóa đơn nhà hàng, quán cà phê, thanh toán tiền taxi, mua hàng online trên các website thương mại điện tử,… Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 8000 điểm chấp nhận hình thức thanh toán mới này, trong đó có nhiều đơn vị uy tín như Pay VnExpress, VTVcab, SCTV, VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN, FPT, VTCPay, Bảo Kim, VBan.vn, Kangaroo, Garena, Bizweb, hệ thống cửa hàng Shop Trẻ thơ, hệ thống thời trang Aristino, hệ thống Helio Café, Taxi Thành Công, Taxi ABC, May Nhà Bè, Siêu thị điện máy Digicity, Thực phẩm Plaza, Delivery Now,… Điều này được kì vọng sẽ giúp đơn giản hóa các thủ tục thanh toán thông thường và giúp thúc đẩy một tương lai phi tiền mặt tại Việt Nam.Bao Dien Tu 24h