Thêm nhiều ngân hàng lãi nghìn tỷ

Doanh nhânMột loạt các ngân hàng mới tiếp tục công bố báo cáo tài chính cho thấy tốc độ tăng trưởng của ngành ngân hàng năm 2017 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Gửi tiền tỉ, chỉ được nhận 75 triệu đồng khi ngân hàng phá sản?
Ngân hàng: Người lãi ngàn tỷ, kẻ chật vật, khốn khó
Cổ phiếu ngân hàng hồi phục

Dù không có ngân hàng nào vượt được Vietcombank về lợi nhuận công bố trước đó, nhưng bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng năm 2017 được đánh giá là rất sáng sủa với hàng chục cái tên gia nhập câu lạc bộ lãi nghìn tỷ. Cụ thể, đứng đầu là Vietcombank với mức lợi nhuận “khủng” 7.934 tỷ đồng. Vị trí thứ 2 thuộc về Vietinbank với 7.232 tỷ đồng.
Đáng chú ý, năm nay, BIDV đã bị đánh bật khỏi top 3, nhường vị trí cho một cái tên đến từ khối ngân hàng cổ phần tư nhân là VPBank với mức lợi nhuận lên tới 5.635 tỷ đồng. BIDV, dù bám theo khá sát cũng chỉ đạt 5.555 tỷ đồng, không cách xa mấy Techcombank với 4.840 tỷ đồng. Cũng đeo bám được ở nhóm dẫn đầu, còn có MBB với 4.002 tỷ đồng.
Ngoài ra, câu lạc bộ lãi nghìn tỷ nhóm sau có các cái tên đáng chú ý như ACB với 2.004 tỷ đồng, HDB lãi 1.912 tỷ, LienVietPosstbank lãi 1.433 tỷ, SHB lãi 1.330 tỷ và Sacombank lãi 1.025 tỷ đồng.
Đáng chú ý, báo cáo tài chính của các ngân hàng cho thấy nhiều nhà băng đã đạt chỉ tiêu tăng trưởng của cả năm chỉ sau 9 tháng. Cụ thể, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017 sau 9 tháng đầu năm; lợi nhuận trước thuế đạt 789 tỷ đồng, với tỷ lệ hoàn thành 101%. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) với lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng đạt 807 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch cả năm đã đề ra (780 tỷ đồng).
Thêm nhiều ngân hàng lãi nghìn tỷ - 1
SHB là một trong những ngân hàng báo lãi nghìn tỷ.
Một ngân hàng khác là Ngân hàng An Bình (ABBank) trở thành thành viên tiếp theo có lợi nhuận áp sát chỉ tiêu cả năm chỉ sau 9 tháng. Ngoài ra, thị trường cũng ghi nhận trường hợp lợi nhuận tăng đột biến và vượt kế hoạch cả năm sau 9 tháng tại HDBank, cùng tiến độ lợi nhuận cả năm gần như đã hoàn thành tại LienVietPostBank.
Kết quả khả quan này cho thấy năm 2017 trở nên khác biệt khi lần đầu tiên kể từ sau năm kích cầu 2009 và nối tiếp đến 2012, hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam mới trở lại tốc độ tạo lãi nhanh so với kế hoạch như vậy. Tuy nhiên, đồ thị theo báo cáo tài chính hợp nhất của các ngân hàng cho thấy, cho đến thời điểm này, lợi nhuận giữa các nhà băng phân hóa cực mạnh, với khoảng cách giữa ngân hàng “đỉnh” nhất là Vietcombank với ngân hàng “thấp” nhất là VietcapitalBank chênh nhau tới… 200 lần.
Cụ thể. Vietcombank lãi 9 tháng đạt 7.934 tỷ đồng, trong khi VietcapitalBank chỉ vẻn vẹn có 37 tỷ đồng.Bao Dien Tu 24h

Khóc cụ Kình
Wednesday January 15, 2020

Hồn Nhiên (Danlambao)Trời chưa sáng, đã bùng lên ngọn lửaLửa tham tàn đốt cháy cả Đồng TâmLửa vô minh thiêu rụi cả non sôngLửa thèm khát được làm tôi nước [...]

The post Khóc cụ Kình appeared first on Bao Dien Tu 24h.