Ngắm trang trại chim, gà “quý tộc” trị giá tiền tỷ

Doanh nhânKhông chỉ đa dạng về chủng loại, với số lượng nuôi lên đến 500-700 con, nhiều chim giống quý tại trang trại của anh Bốn có giá bán từ vài triệu đồng/cặp, đến trên 1000 “đô”/cặp.

Hải Phòng: “Độc chiêu” nuôi ếch trong… màn
Làm giàu ở nông thôn: Gái đảm nuôi gà, trồng rau, kiếm nửa tỷ/năm
Lạ mà hay: Nuôi con “kêu rỉ rả cả đêm”, vào mùa thu 1 triệu/ngày

Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 1
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 2
Trò chuyện với phóng viên báo Dân Việt, anh Trần Văn Bốn, ở xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi kể: “Cách đây 6 năm, sau khi tìm hiểu và nhận thấy nhu cầu nuôi các loại giống gà, chim quý như đông tảo, chim công, trĩ…để phát triển kinh tế và làm cảnh của người dân trong tỉnh khá lớn, nhưng vẫn chưa có cơ sở để cung cấp. Sau khi bàn bạc với người thân, tôi đã đầu tư làm chuồng trên diện tích khoảng 1000m2 của gia đình để cung cấp con giống các vật nuôi này”.

Văn(g) bia Nguyễn Phú Trọng
Tuesday February 18, 2020

The post Văn(g) bia Nguyễn Phú Trọng appeared first on Bao Dien Tu 24h.

//

Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 3
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 4
Ban đầu chỉ mua về bán lại, với một số loài như gà đông tảo, chim công, trĩ… anh Bốn dần dần mở rộng và đưa về hàng loạt loại chim quý đẹp khác để cung cấp cho người có nhu cầu như chim chích cồ, các loại trĩ bảy màu.
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 5
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 6
Nhờ ham học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, hiện gần như tất cả vật nuôi trên đã được anh Bốn cho ấp nở thành công theo đó trở thành điểm cung cấp các loại chim, gà giống quý nổi tiếng cho người dân Quảng Ngãi và vùng lân cận, như: Quảng Nam và một số tỉnh Tây Nguyên…
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 7
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 8
Anh Bốn tâm sự: “Tùy theo độ tuổi mà giá bán khác nhau, như chim chích cồ 6 tháng tuổi khoảng 1 triệu đồng/cặp; trĩ bảy màu các loại từ 1,5-5 triệu đồng/cặp (3 tháng tuổi). Còn đối với loại trưởng thành thì giá cao hơn, như “vua của loài chim” (chim công) 5 năm tuổi có giá từ 23-25 triệu đồng/cặp, chim trĩ bảy màu xanh 12-14 triệu đồng/cặp, chim chích cồ 3-5 triệu đồng/cặp…”
Ngắm trang trại chim, gà "quý tộc" trị giá tiền tỷ - 9
Cùng với cung cấp giống chim và gà quý trên, hiện anh Bốn đang nuôi bảo tồn giống gà lôi. Tuy không nói cụ thể nhưng theo anh Bốn thì tổng đàn chim, gà quý đang nuôi tại trang trại ước 500-700 con, lợi nhuận mang về hàng trăm triệu đồng/năm.Bao Dien Tu 24h