Jack Ma: Cách chúng ta dạy con cái hiện tại sẽ làm chúng thất nghiệp 30 năm tới

Doanh nhânTheo người sáng lập và là chủ tịch của Alibaba, trí thông minh nhân tạo sẽ thay đổi thế giới. Tuy nhiên, chúng ta không nên sợ hãi mà cần chuẩn bị cho những biến đổi lớn của thị trường lao động.

Ấn Độ cảnh báo kit xét nghiệm của Trung Quốc thiếu chính xác
Wednesday April 22, 2020

Mẹ Nấm (Danlambao) – Hội đồng nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) vừa đưa ra lời khuyến cáo cho các tiểu bang tại quốc gia này về việc sử dụng [...]

The post Ấn Độ cảnh báo kit xét nghiệm của Trung Quốc thiếu chính xác appeared first on Bao Dien Tu 24h.

8 bài học thành công của Jack Ma, không biết tiếc cả đời
Jack Ma chia sẻ khách hàng khiến ông khó xử nhất trong kinh doanh
Phó tướng Thái Sùng Tín đã giúp Jack Ma xây dựng đế chế Alibaba như thế nào?

Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Toàn cầu Bloomberg ở Thành phố New York, ông nói: “Trong 200 năm qua, ngành sản xuất đã mang lại công ăn việc làm, nhưng hôm nay – nhờ trí thông minh nhân tạo, và robot, nó không còn là công cụ chính nữa”.
Nhìn về tương lai, ông tin tưởng ngành công nghiệp dịch vụ sẽ là động lực lớn nhất việc tạo ra việc làm cho người lao động.
Quan điểm của ông hoàn toàn khác với viễn cảnh kinh tế được đưa ra bởi Tổng thống Mỹ- Donald Trump, người đã vận động cho chương trình nghị sự dân chủ “Ưu tiên nước Mỹ hàng đầu”” và đã nhiều lần hứa hẹn khôi phục lại ngành sản xuất của Mỹ.
Jack Ma: Cách chúng ta dạy con cái hiện tại sẽ làm chúng thất nghiệp 30 năm tới - 1
Tỷ phú Jack Ma
“Nói về sản xuất, chúng ta không nên nói chuyện “Made in China”(sản xuất tại Trung quốc), hay “Made in America”(sản xuất tại Mỹ)”, ông Ma nói. “Nó sẽ là ’Made on the Internet’( sản xuất trên Internet)”.
Tuy nhiên ông không tin rằng phương pháp tiếp cận giáo dục hiện nay của thế giới chuẩn bị tốt cho giới trẻ về thực tế công việc tương lai của họ.
“Cách chúng ta dạy sẽ làm cho con em chúng ta thất nghiệp trong 30 năm tới”, ông nói. Ông cũng lưu ý rằng khi làm các công việc như tính toán, máy móc sẽ luôn luôn “làm tốt hơn” con người. Do đó, chìa khóa cho người lao động sẽ là trí tưởng tượng phong phú. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải dạy con cái mình phải thật sáng tạo. Đó chính là cách chúng ta có thể tạo công ăn việc làm cho chúng”.
Khi nói đến trí thông minh nhân tạo, ông cho rằng “Công nghệ mới sẽ phá bỏ rất nhiều công ăn việc làm, nhưng nó cũng sẽ tạo ra nhiều công việc. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có sẵn sàng và đáp ứng được điều kiện của những công việc mới này hay không. Tuy nhiên, cũng không nên lo lắng về một cuộc chiến giữa con người và máy móc. Máy vi tính sẽ không bao giờ có thể làm chủ được “trí tuệ” hay “tình yêu”, và đó lại một lợi thế vĩnh viễn của con ngườiBao Dien Tu 24h

Khẩu trang bác Hồ
Friday February 07, 2020

Babui (Danlambao)Sợ dịch Vú Háng (Wuhan) lây lanRa đường ai cũng khẩu trang đề phòngBịt miệng mới thấy an lòngBằng không lở móng long mồm siêu thăng!Dịch Hán chỉ có [...]

The post Khẩu trang bác Hồ appeared first on Bao Dien Tu 24h.