Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit

Doanh nhânHội nghị thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp APEC (CEO Summit) 2017 – sự kiện được giới kinh doanh trông đợi nhiều nhất trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn sẽ chính thức khai mạc vào chiều nay (8-11).

5 bài học lãnh đạo từ CEO Apple Tim Cook
CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20: ‘Hãy phá vỡ lối mòn’
CEO công ty tỷ đô tiết lộ tuyệt chiêu khiến nhân viên ‘nghe lời răm rắp’

Đây là cuộc đối thoại lịch sử giữa các nhà lãnh đạo APEC và giới kinh doanh thế giới. Hội nghị kéo dài trong 3 ngày (từ 8 đến 10-11) và chỉ diễn ra một ngày sau khi Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ dự và có bài phát biểu khai mạc quan trọng tại APEC CEO Summit.
Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit - 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ dự và có bài phát biểu khai mạc quan trọng tại APEC CEO Summit. ảnh: TTXVN
Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao, CEO Summit năm nay có sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp trong nước và khu vực. Khoảng 2.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia Hội nghị.
Nhiều lãnh đạo APEC cũng sẽ phát biểu, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Bám vào chủ đề của Năm APEC 2017 “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, CEO Summit sẽ tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.
Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit - 2
Trao đổi với báo chí trước đó, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch APEC CEO Summit 2017 cho biết, giới kinh doanh quốc tế có mặt tại Đà Nẵng vào dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 phần lớn là những người đang làm nên diện mạo của nền kinh tế thế giới như  Giám đốc vận hành Facebook Sheryl Sandberg. Vị COO 48 tuổi này sẽ đối thoại với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull trong phiên thảo luận cấp cao về “Công nghệ – Động lực của các cơ hội kinh tế”.

Nếu bác sĩ Li Wenliang (Lý Văn Lượng) ở VN…
Monday February 10, 2020

Trước khi chết, bác sĩ Li Wenliang sẽ phải đóng phạt 20 triệu Hồ tệ trước khi được quyền chết vì tội chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang [...]

The post Nếu bác sĩ Li Wenliang (Lý Văn Lượng) ở VN… appeared first on Bao Dien Tu 24h.

//

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) Jin Liqun là khách mời trong cuộc đối thoại về “Kết nối để tăng trưởng”. Lĩnh vực tài chính có sự góp mặt của ông Mark Konyn – Giám đốc Đầu tư Tập đoàn, AIA Group Limited, Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Châu Á-Thái Bình Dương.

Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit - 3

//

Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit - 4

Bà Sheryl Sandberg – COO Facebook
Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit - 5
Ông Jin Liqun, Chủ tịch AIIB
CEO JP Morgan khu vực Châu Á Thái Bình Dương Nicolas Aguzin  thì tham gia đối thoại tại chủ đề về “Tương lai của công việc “. Còn Chủ tịch Công ty Tiếp thị Khí và Năng lượng ExxonMobil Robert S. Franklin tham gia đối thoại tại APEC CEO Summit về chủ đề “Sử dụng hiệu quả tài nguyên và sự phát triển bền vững”.
Gã khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ là Walmart International cũng tham gia sự kiện với đại diện là ông Scott Price, Phó chủ tịch Global Leverage – Walmart International, người từng giữ chức vụ Giám đốc điều hành của DHL Express tại khu vực châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản. Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Chiến lược của Airbnb Nathan Blecharczyk cũng tham gia đối thoại về chủ để Người tạo lập công việc mới…
Bốn doanh nhân Việt Nam được mời tham gia đối thoại tại APEC CEO Summit gồm ông Nguyễn Đức Thuấn người sáng lập TBS Group; bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air); bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup và bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH (THmilk).
Hơn 1.000 CEO nổi tiếng thế giới tham dự APEC CEO Summit - 6
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) là một trong 4 CEO Việt Nam đăng đàn hội nghị
“Đây cũng chính là cơ hội quý cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm được trong sự kiện này, bên cạnh các cơ hội đầu tư – kinh doanh trực tiếp có thể sẽ tìm được”, ông Vũ Tiến Lộc khẳng địnhBao Dien Tu 24h