Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ… phân chim

Doanh nhânSo với những nguồn tài nguyên thiên nhiên khác như dầu mỏ, kim cương, nguồn tài nguyên này quả là độc nhất vô nhị.

Khiêm tốn cực kỳ!!!
Tuesday February 25, 2020

The post Khiêm tốn cực kỳ!!! appeared first on Bao Dien Tu 24h.

Sự thật giật mình ở quốc gia giàu nhất thế giới
Ấn Độ là “quốc gia khởi nghiệp” trẻ nhất thế giới
Quốc gia giàu nhất thế giới và những thông tin thú vị

Peru là một tiểu quốc nằm ở khu vực châu Mỹ La-tinh. Trước kia, nơi đây từng sở hữu mỏ bạc nổi tiếng trong lịch sử, nhưng do khai thác quá độ, nguồn tài nguyên này đã lâm vào tình trạng cạn kiệt. Tuy nhiên, trời không tuyệt đường người. Các cư dân ở Peru đã phát hiện ra một nguồn tài nguyên dồi dào từ biển và đảo hoang ven biển. Lượng cá cực lớn ở biển đã thu hút đông đảo các loài chim về hải đảo sinh sống. Sau nhiều năm, lượng chim đã bao phủ khắp đảo với mật độ 2 triệu con/m². Do đó, lượng phân chim tích lũy lâu năm đã chất cao thành đống, độ dày bao phủ lên đến 45m.
Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ... phân chim - 1
Đất nước Peru xinh đẹp, trù phú
Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ... phân chim - 2
Sau khi mất đi mỏ bạc, người Peru đã tìm ra một mỏ tài nguyên khác trên các hoang đảo

Tổng Tịt quá yêu!!!
Monday March 23, 2020

The post Tổng Tịt quá yêu!!! appeared first on Bao Dien Tu 24h.

//

Người Peru từ lâu đã biết khai thác phân chim làm phân bón, nhưng nghề buôn bán phân chim vẫn chưa phát triển do hạn chế về nhận thức của người dân và bất tiện trong giao thông đường biển. Cho tới thế kỷ 19, khi nền cách mạng công nghiệp của các cường quốc Âu Mỹ bùng nổ, nhu cầu về sản lượng nông nghiệp mới đột ngột tăng cao. Các tàu viễn dương nhanh chóng đưa tin về loại phân bón hữu cơ ở Peru, gây nên một cơn sốt khắp châu Âu. Phạm vi tăng trưởng lương thực của châu Âu nhờ vậy đã tăng gấp 3 lần.
Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ... phân chim - 3
Phân chim bỗng chốc trở thành “mỏ vàng” giúp người dân Peru đổi đời
Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ... phân chim - 4
Các tàu viễn dương đưa tin về “mỏ phân bón” dồi dào, tạo cơ hội thông thương cho Peru
Peru đã nắm bắt ngay cơ hội nghìn năm có một này và nhanh chóng trở nên giàu có. Công việc khai thác phân chim vốn không cần bất kỳ kỹ thuật phức tạp nào, chỉ dựa vào đôi tay của người lao động. Giá thành khai thác cũng vô cùng thấp, bởi tiền công của thợ khai thác còn không bằng 5% doanh số bán phân bón. Trong hơn nửa thế kỷ, chỉ nhờ nguồn tài nguyên “trời ban” này, Peru đã trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất châu Mỹ La-tinh với tốc độ phát triển không tưởng. Nhiều người dân ở Trung Quốc thậm chí còn vượt biển sang châu Mỹ với mong ước đổi đời nhờ nghề này.
Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ... phân chim - 5
Người dân Trung Quốc từng vượt biển sang châu Mỹ La-tinh với mong ước đổi đời nhờ phân chim
Chuyện lạ: Cường quốc làm giàu nhờ... phân chim - 6
Người dân Peru đang khai thác phân chim từ trong đất
Trong thế kỷ 19, theo một thống kê chưa hoàn chỉnh, Peru đã bán ra 1.300 tấn phân chim. Trong mắt người dân nơi đây, thứ chất thải “bốc mùi” này còn đáng giá hơn vàng, thậm chí họ còn đánh nhau với người phương tây để tranh giành tài nguyên. Tuy nhiên, cũng giống như mỏ bạc, lượng phân bón ở Peru cũng nhanh chóng cạn kiệt. Sự xuất hiện của phân bón hóa học cũng dần báo hiệu ngày tàn cho một đất nước từng một thời huy hoàng. Hiện nay, ở Peru vẫn có một vài nơi khai thác phân chim nhưng không còn náo nhiệt như xưa.Bao Dien Tu 24h