2 tiếng săn rắn “4 chân”, đút túi nửa triệu bạc

Doanh nhânMùa nước nổi, các cánh đồng ở đầu nguồn sông Cửu Long và một số tỉnh miền Tây ngập sâu trong nước, loài rắn mối không còn thức ăn và nơi trú ẩn nên tập trung nhiều cặp tuyến đường nội đồng. Đây cũng là lúc người dân săn rắn mối một cách dễ dàng, kiếm về vài trăm ngàn đồng/ngày.

Đến Cửa Tùng săn tôm hùm, kiếm tiền triệu mỗi ngày
Cận cảnh giun biển nhiều nhung nhúc, dân đào mỏi tay thu tiền triệu
Thu tiền triệu mỗi ngày từ cao su

2 tiếng săn rắn "4 chân", đút túi nửa triệu bạc - 1
Rắn mối tự nhiên thịt rất ngọt, mềm và ngon nên được nhiều người săn lùng. Ảnh: Tư liệu
Thời điểm này, nhiều con rắn mối đã buộc phải di chuyển lên những nơi cao ráo, như ngọn cây, gò đất… để tránh nước. Nắm được thói quen sinh sống của loài rắn mối, nhiều người trên địa bàn huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã rủ nhau đi săn loài rắn bốn chân độc đáo này. Đặc biệt là những năm gần đây, rắn mối đã trở thành món ăn yêu thích của không ít khách nhậu nên việc tiêu thụ rắn mối cũng khá dễ dàng.
Ghi nhận tại tuyến đường nội đồng kênh Út Gốc xã Thường Thới Tiền huyện Hồng Ngự, anh Nguyễn Văn Lắm ngụ xã Thường Phước 2 cùng 1 thanh niên cùng xóm đi săn rắn mối. Anh Lắm cho biết dụng cụ săn rắn mối rất đơn giản, chỉ cần một cây chỉa nhỏ được gài vào ống nhựa, đồng thời sử dụng sức bật của dây thun bắn rắn mối.
2 tiếng săn rắn "4 chân", đút túi nửa triệu bạc - 2
Thành quả thu được là những chú rắn mối béo mập. Ảnh: T.L
Sau 2 tiếng, anh Lắm săn được gần 2kg rắn mối tự nhiên. Nếu bán cho các thương lái anh Lắm cũng kiếm được vài trăm ngàn đồng.
Còn ở vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An), mùa lũ này người dân chỉ cần đi dọc ven đê nhiều cây cối, dùng cần câu với mồi là trứng kiến để bắt rắn mối mùa lũ, mỗi ngày có thể kiếm được 200.000 – 300.000 đồng, thậm chí trúng mánh có thể bắt được nhiều hơn.
2 tiếng săn rắn "4 chân", đút túi nửa triệu bạc - 3
Món rắn mối nướng mọi được nhiều người ưa thích. Ảnh: I.T
Theo chị Bé Năm, một chủ thu mua rắn mối ở ngay ngã ba quốc lộ 62 thuộc địa phận Thị xã Kiến Tường (Long An) thì hiện nay, rắn mối là một trong những đặc sản mùa nước nổi được thị trường ưa chuộng nhất vì thịt rất ngọt, mềm và thơm. Hầu hết rắn mối được thu mua ở đây đều được đưa lên xe chuyển tới thành phố tiêu thụ.
Theo đó, những loại rắn mối từ 8 – 10 con/kg thì có giá 160.000 đồng/kg, loại trên 10 con/kg thì giá là 120.000 đồng/kg. Lúc hàng về nhiều thì giá giảm xuống còn 90.000 đồng/kg.
Chị Năm cũng chia sẻ vài “mẹo” chế biến rắn mối ngon hết chỗ chê. Bắt rắn mối đem về, đập chết, bỏ vô bếp lửa than nấu cơm chiều còn đỏ rực. Chờ một chút, vẩy rắn cháy sém, mỡ tươm vàng ươm. Khều ra, dùng cây cạo sạch lớp vẩy cháy, bẻ từng khúc ăn nóng với muối hột thịt rắn ngọt lịm vừa ngon, vừa thơm lừng.
Cầu kì hơn thì từ thịt rắn mối nướng đó, lấy xoài chua, cóc, mận xắt sợi nhuyễn để trộn gỏi. Gỏi bày ra dĩa cho thêm ngò, ớt, tiêu, chanh và vài lát ớt đỏ. Gỏi rắn mối ăn với bánh tráng mè nướng than, hay bánh phồng chiên rất hấp dẫn.Bao Dien Tu 24h

Báo lề đảng lên gân quá đà trong vụ sản xuất test kit
Thursday March 05, 2020

B.T.B  (Danlambao) – Ngày 5.3, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm phát hiện vi rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) [...]

The post Báo lề đảng lên gân quá đà trong vụ sản xuất test kit appeared first on Bao Dien Tu 24h.