Từ xe tải quần áo nhỏ đến đế chế thời trang tỷ đô

Doanh nhânVới chiến lược tìm nguồn cung ứng trực tiếp để giảm thiểu chi phí trung gian, đầu tư chất lượng sản phẩm, Nigel Austin đã thành công.

What Does Blue Dot Mean On My Home Screen?
Friday November 02, 2018

macReports What Does Blue Dot Mean On My Home Screen? You may notice that blue dots appear next to some of your apps. And you may wonder why these blue dots appear sometime and what does that mean? See also: App Review Popups? These blue dots may appear next to some apps (left side of the […]

Cả gan vay thầy giáo 170 triệu để lập nghiệp, nay thành tỷ phú vạn người ngưỡng mộ
Tỷ phú trẻ nhất Thái Lan kiếm bộn tiền nhờ rong biển sấy
Sự thật ít biết từ hai cuộc hôn nhân của tỷ phú Warren Buffett

Nigel Austin bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi, khi đang theo học năm nhất Đại học. Anh tìm kiếm nguồn hàng may mặc từ những mối buôn địa phương, thồ hàng bằng xe tải đến khắp các chợ đầu mối để rao bán. Ban đầu, công việc kinh doanh không mấy thuận lợi, nhưng càng như vậy, Nigel càng cố gắng lao động, nuôi chí làm giàu.
Từ xe tải quần áo nhỏ đến đế chế thời trang tỷ đô - 1
Tỷ phú Nigel Austin
Một năm sau, Nigel quyết định bỏ học, tập trung vào công việc kinh doanh. Sau nhiều nỗ lực, năm 1991, anh khai trương cửa hàng đầu tiên tại Geelong, chính thức xây dựng thương hiệu Cotton On. Thời điểm đó, anh chỉ bán quần áo phụ nữ, sau đó mở rộng thị trường, kinh doanh thêm đồ ngủ, thời trang trẻ em, giày dép, quà tặng và văn phòng phẩm.
Chia sẻ về quãng thời gian khởi nghiệp, Nigel cho biết: “Khi đó, tôi chỉ dám thuê một căn phòng nhỏ, với chi phí khoảng 110 USD/tuần. Vì không có nhiều vốn nên tôi phải giảm thiểu tối đa mọi chi phí. Mục tiêu trong năm đầu tiên của tôi là kiếm 2.000 USD/tuần. Nếu công việc tiến triển thuận lợi, tôi có thể thu về khoảng 100.000 USD/năm và mở rộng việc quy mô kinh doanh của mình”.
Thành công đến sớm hơn Nigel tưởng tượng. Năm đó, anh thu về 380.000 USD. Một năm sau, anh họ của Nigel, Ashley Hardwick đóng góp 10% cổ phần, cộng thêm số lãi kiếm được, anh đã có đủ tiền để khai trương cửa hàng tiếp theo.
Từ xe tải quần áo nhỏ đến đế chế thời trang tỷ đô - 2
Khách xếp hàng dài tại cửa hàng Cotton On ở Melbourne
Từ xe tải quần áo nhỏ đến đế chế thời trang tỷ đô - 3
Các sản phẩm của Cotton On có chất liệu thoáng mát, thoải mái
Bằng chiến lược tìm nguồn cung trực tiếp, cắt giảm khâu trung gian, thành phẩm của Cotton On có chất lượng tuyệt hảo, mức giá bình dân. Đúng như tên gọi của nó, công ty này tập trung vào thời trang may mặc chất liệu cotton, mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát cho người sử dụng.
Gần 30 năm sau ngày đầu thành lập, Cotton On hiện đang chiếm lĩnh thị phần trong lĩnh vực thời trang tại nước Úc. Hiện tại, công ty có 1.500 chi nhánh tại 19 quốc gia. Một nửa trong số đó nằm trong các trung tâm thương mại lớn tại Úc, phần còn lại quy tụ tại các nước như New Zealand, Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Hồng Kông. Hiện tại, Nigel Austin đang nuôi tham vọng đưa Cotton On chiếm lĩnh thị phần thời trang may mặc tại Anh, Mỹ để nâng tầm thương hiệu.
Sự nghiệp thăng hoa giúp Nigel Austin trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất tại nước Úc. Tính đến tháng 5 năm 2017, tài sản của anh đã lên tới 1,89 tỷ USD. Mới đây, anh được Forbes vinh danh ở thứ hạng 47 trong tổng số 50 người giàu nhất nước Úc.Bao Dien Tu 24h

Casemiro quỳ gối bất lực trước thảm bại tại Camp Nou
Sunday October 28, 2018

 Có nằm mơ cũng không thể tin được nhà ĐKVĐ châu Âu lại phải nhận đến 5 bàn thua trong trận cầu Siêu kinh điển.  Phút 11, Jordi Alba có pha nhả bóng như đặt để Philippe Coutinho băng xuống thực hiện cú đặt lòng bằng chân trái làm tung lưới của Thibaut Courtois.  Barca