Nỗi khổ tâm của Jack Ma: “Tôi không có thời gian tiêu tiền”

Doanh nhânĐược công nhận là tỷ phú giàu nhất Châu Á với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD nhưng Jack Ma vẫn có nỗi khổ tâm riêng.

Jack Ma: Học ngay điều này để kiếm một công việc lương cao trong tương lai!
Jack Ma: Con người sẽ chỉ làm việc 4 tiếng/ngày trong 30 năm tới
Jack Ma: Cách chúng ta dạy con cái hiện tại sẽ làm chúng thất nghiệp 30 năm tới

Mới đây, Bloomberg đã đăng tải đoạn clip phỏng vấn tỷ phú Jack Ma, người sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc). Trong đó, ông thể hiện nỗi khổ tâm khi quá bận rộn, không có thời gian để đi mua sắm.
Tỷ phú Jack Ma cho biết: “Tôi không có thời gian để tiêu tiền. Người ta hay nói với tôi rằng: ‘Với khối tài sản của ông, ông có thể tiêu nhiều tiền hơn tất cả mọi người, thậm chí hơn cả chính phủ. Bí quyết nào giúp ông chi tiêu một cách hiệu quả?’”.
Nỗi khổ tâm của Jack Ma: “Tôi không có thời gian tiêu tiền” - 1
Tỷ phú Jack Ma
Tháng 8 vừa qua, chủ tịch tập đoàn Alibaba đã giành lại ngôi đầu bảng trong danh sách các tỷ phú ở Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn, với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD. Theo thống kê từ trang USA Today, ông hiện là người giàu thứ 18 trên thế giới.
Trái ngược với suy nghĩ của mọi người, tỷ phú Jack Ma không thực sự hào hứng với cuộc sống của một tỷ phú, thậm chí, ông miêu tả nó như một nỗi đau.
“Khi bạn là người giàu nhất thế giới, mọi người đều vây quanh bạn vì tiền” – ông phát biểu và chia sẻ thêm rằng mình đang cân nhắc hồi đáp lại tiền cho xã hội.
Hiện tại, Alibaba vẫn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức kỷ lục. Theo báo cáo của  S&P Global Market Intelligence, trong suốt quý vừa qua, tập đoàn này đã báo cáo doanh thu 7,5 tỷ USD, vượt mức ước tính 7,1 tỷ USD.
“Chúng tôi biết mình đang phấn đấu vì điều gì. Chúng tôi muốn Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, với nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, những người trẻ nhiệt huyết và sự toàn cầu hóa” – Jack Ma bày tỏ.

Nỗi khổ tâm của Jack Ma: “Tôi không có thời gian tiêu tiền” - 2

//

Nỗi khổ tâm của Jack Ma: “Tôi không có thời gian tiêu tiền” - 3

Jack Ma biểu diễn trong trang phục của Michael Jackson trong tiệc sinh nhật tập đoàn
Trước đó, vào tháng 6, Alibaba đã tổ chức một cuộc hội thảo tại Detroit, Mỹ nhằm thuyết phục các doanh nghiệp nhỏ bán vào thị trường đang phát triển tại Trung Quốc.
Đầu tháng 9 này, Alibaba đã tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập tập đoàn. Tại đây, Jack Ma gây ấn tượng với màn trình diễn đặc biệt, trong trang phục của huyền thoại nhạc pop Michael Jackson.Bao Dien Tu 24h