Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú

Doanh nhânMối quan hệ hợp tác giữa những người đồng sáng lập các thương hiệu đình đám thường được hình thành với nguyên tắc tin tưởng, trung thực và tôn trọng lẫn nhau.

9 triết lý sống của tỷ phú Warren Buffett không đọc tiếc cả đời
Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công
Bóng hồng khiến các tỷ phú giàu nhất hành tinh “nhất mực chung tình”

Bill Gates và Paul Allen: Microsoft
Gates và Allen gặp nhau tại trường tư thục Lakeside, Seattle và kết bạn khi nhận thấy đối phương có chung nhiều sở thích với mình, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.
Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú - 1
Bill Gates và Paul Allen luôn thảo luận vấn đề một cách công khai
Năm 1974 họ hình thành nên Traf – O – Data, thiết bị phân tích thông tin xe cộ đang lưu chuyển để cung cấp cho các kỹ sư giao thông. Tuy nhiên, năm 1980, dự án chính thức sụp đổ khi không tìm được nguồn khách hàng.
Theo Allen, Traf – O – Data khiến ông hiểu rằng các bộ vi xử lý chi phí thấp sẽ là chìa khóa cho tương lai của ngành công nghiệp máy tính. Đó cũng chính là nền tảng để cặp đôi cho ra đời Microsoft.
Warren Buffett và Charlie Munger: Berkshire Hathaway
Warren Buffett và Charlie Munger gặp nhau vào năm 1959. Họ nhanh chóng trở nên thân thiết khi nhận ra sự tương đồng về quan điểm đầu tư và niềm tin vào cuộc sống.
Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú - 2
Munger và Buffett luôn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và tìm hiểu khía cạnh hài hước của chúng
Trong suốt nhiều thập kỷ, Buffett và Munger đã kết hợp với nhau một cách ăn ý, điều hành công ty chung mang tên Berkshire Hathaway. Họ có góc nhìn hài hước trong mọi tình huống và luôn làm việc trên tinh thần tôn trọng đối phương.
Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Buffett chia sẻ: “Chúng tôi có sự đồng điệu về tư duy. Cả hai luôn nhìn nhận sự việc dưới góc độ hài hước và tập trung vào những gì mình làm tốt nhất”.
Steve Jobs và Steve Wozniak: Apple Inc
Jobs và Wozniak trở thành bạn bè khi cùng đi làm thêm vào mùa hè năm 1970. Sau 6 năm, họ cùng thành lập nên Apple.

//

Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú - 3
Steve Jobs và Steve Wozniak có thế mạnh trong các lĩnh vực khác nhau
Điều tạo nên sự thành công của cặp đôi đình đám này là sự tương hỗ các kỹ năng cho nhau. Trong khi Wozniak là một kỹ sư thực hành, nắm rõ cách thức vận hành, điều khiển máy tính, Jobs lại là một thương nhân với khát khao thay đổi thế giới. Từ đây, họ đã thành lập và đưa Apple trở thành một trong những hãng công nghệ hàng đầu với lợi nhuận lớn nhất thế giới.
Larry Page và Sergey Brin: Google
Sergey Brin và Larry Page là những người sáng lập công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Google được thành lập vào năm 1996, khi cả hai đang học tiến sĩ tại Đại học Stanford. Họ cùng hợp tác nghiên cứu một dự án mang tên “bộ giải phẫu của một công cụ tìm kiếm siêu văn bản quy mô lớn”. Đó chính là nền tảng của Google.
Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú - 4
Larry Page và Sergey Brin nảy ra ý tưởng thành lập Google khi cùng hợp tác nghiên cứu một dự án tại Stanford
Brin và Page hiện tại vẫn đang cùng hợp tác để phát triển Google. Trong khi Brin nắm vai trò chủ tịch công ty mẹ của Google, Aphabet, Page là giám đốc điều hành.
Jerry Yang và David Filo: Yahoo
Tháng Giêng năm 1994, Jerry Yang và David Filo cùng nhau lập nên một trang web mang tên “Cẩm nang của Jerry và David đối với mạng toàn cầu”, cung cấp một kho kiến thức tham khảo sơ khai về các đường dẫn Internet. Mỗi ngày, website này thu hút 170.000 lượt truy cập và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Từ đó, họ đổi tên trang web này thành Yahoo và biến nó trở thành công cụ kinh doanh.
Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú - 5
Jerry Yang và David Filo đồng sáng lập Yahoo
Tuy cả hai đều còn trẻ và non kinh nghiệm nhưng năng lực và tầm nhìn của họ đã thu hút nhà đầu tư Mike Moritz của thung lũng Silicon. Ông đã góp 1 triệu USD vào vốn ban đầu của Yahoo, khiến việc phát triển trang web trong thời gian đầu trở nên thuận lợi hơn.
Michael Eisner và Frank Wells: Disney
Khi Eisner và Wells gia nhập Disney, công ty này đang trên bờ vực phá sản và có nguy cơ bị thôn tính bởi các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, sự  kết hợp giữa năng lượng sáng tạo, sự nhiệt tình của CEO Eisner và chủ nghĩa thực dụng, tư duy nhạy bén trong kinh doanh của chủ tịch Wells đã đưa Disney trở lại chiếm lĩnh thị phần, thống trị ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé vào năm 1988.
Những cặp bài trùng quyền lực nhất trong giới tỷ phú - 6
Eisner và Wells luôn ủng hộ nhau trong mọi quyết định
Mối quan hệ của họ được giới kinh doanh ngưỡng mộ bởi cả hai luôn ủng hộ và sẵn sàng đối thoại để đưa ra những quyết định có tác động tích cực đến lợi ích của công ty.Bao Dien Tu 24h