Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt

Doanh nhânSáng ngày 6/11, nước dâng cao trên sông Bồ đoạn qua Thị xã Hương Trà và xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế làm hàng trăm lồng cá bị cuốn trôi và chết sạch.


Thursday January 01, 1970

Cá chết hàng loạt: Du lịch, thủy sản miền Trung bắt đầu ngấm đòn!
Cá chết trắng bè, dân trắng tay
Kiếm tiền triệu nhờ vớt cá chết bán cho thương lái

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12 nên từ ngày 3-8/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có mưa rất lớn, nước trên các sông dâng cao.
Sáng ngày 6/11, nước dâng cao trên sông Bồ đoạn qua Thị xã Hương Trà và xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế làm hàng trăm lồng cá bị cuốn trôi và chết sạch. Nhiều người dân khóc ròng vì tài sản bị tiêu tan trong một đêm.
Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 1
Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 2
Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 3

M.U nhận 2 án phạt từ UEFA chỉ trong vòng 1 tuần
Wednesday October 24, 2018

Vài ngày trước, Manchester United vừa phải nộp 150.000 euro cho Liên đoàn bóng đá châu Âu sau khi đến sân muộn giờ và khiến trận đấu giữa M.U với Valencia diễn ra trễ 10 phút. Đến trận đấu với Juventus, Quỷ đỏ đã rút kinh nghiệm bằng cách chuyển đến một khách sạn gần Old Trafford

//

Nhiều hộ nuôi Cá trên sông Bồ điêu đứng vì hàng chục tấn cá chết trắng lồng.

Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 4

//

Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 5

Cá chết nhiều nên người dân chỉ còn cách bán tống bán tháo với giá rẻ.
Ông Lê Quang Huyễn (Quảng Phú) nuôi cá lồng xót xa cho hay: “Gia đình tôi nuôi cá trên sông này bấy lâu nhưng cũng chưa có đợt lũ nào nặng như thế. Gần chục lồng cá của chúng tôi chết sạch trong một đêm. Bình thường mỗi kg cá có thể bán được 40.000 đến 50.000 đồng nhưng chừ vớt lên cũng chỉ bán cho người ta làm thức ăn gia súc”.
Theo tìm hiểu được biết, số cá lồng bị chết của người dân trên sông Bồ chủ yếu là cá diêu hồng, cá trắm, cá rô,.. Để đầu tư nuôi số cá này nhiều hộ phải vay mượn số tiền rất lớn. Hộ nuôi ít thì vài trăm triệu, hộ nuôi nhiều thì hơn tỷ đồng. Vậy nhưng việc lũ lớn về bất ngờ đã khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.Bao Dien Tu 24h