Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt

Doanh nhânSáng ngày 6/11, nước dâng cao trên sông Bồ đoạn qua Thị xã Hương Trà và xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế làm hàng trăm lồng cá bị cuốn trôi và chết sạch.


Thursday January 01, 1970

Cá chết hàng loạt: Du lịch, thủy sản miền Trung bắt đầu ngấm đòn!
Cá chết trắng bè, dân trắng tay
Kiếm tiền triệu nhờ vớt cá chết bán cho thương lái

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 12 nên từ ngày 3-8/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có mưa rất lớn, nước trên các sông dâng cao.
Sáng ngày 6/11, nước dâng cao trên sông Bồ đoạn qua Thị xã Hương Trà và xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế làm hàng trăm lồng cá bị cuốn trôi và chết sạch. Nhiều người dân khóc ròng vì tài sản bị tiêu tan trong một đêm.
Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 1
Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 2
Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 3

Link sopcast Acestream trận Villarreal vs Rapid Wien (2h00 ngày 26/10)
Thursday October 25, 2018

By Bóng Đá 24h Updated: October 25, 2018 Thứ năm (25/10): cup châu Âu 2h00 ngày 26/10: Villarreal vs Rapid Wien Kết quả trận Villarreal vs Rapid Wien: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây)+ Link sopcast trận Villarreal vs Rapid Wien:…(Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Villarreal vs Rapid Wien trước

//

Nhiều hộ nuôi Cá trên sông Bồ điêu đứng vì hàng chục tấn cá chết trắng lồng.

Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 4

//

Huế: Người dân điêu đứng khi cá lồng chết hàng loạt - 5

Cá chết nhiều nên người dân chỉ còn cách bán tống bán tháo với giá rẻ.
Ông Lê Quang Huyễn (Quảng Phú) nuôi cá lồng xót xa cho hay: “Gia đình tôi nuôi cá trên sông này bấy lâu nhưng cũng chưa có đợt lũ nào nặng như thế. Gần chục lồng cá của chúng tôi chết sạch trong một đêm. Bình thường mỗi kg cá có thể bán được 40.000 đến 50.000 đồng nhưng chừ vớt lên cũng chỉ bán cho người ta làm thức ăn gia súc”.
Theo tìm hiểu được biết, số cá lồng bị chết của người dân trên sông Bồ chủ yếu là cá diêu hồng, cá trắm, cá rô,.. Để đầu tư nuôi số cá này nhiều hộ phải vay mượn số tiền rất lớn. Hộ nuôi ít thì vài trăm triệu, hộ nuôi nhiều thì hơn tỷ đồng. Vậy nhưng việc lũ lớn về bất ngờ đã khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.Bao Dien Tu 24h