Coca-Cola và chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam

Doanh nhânTrong hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam, Coca-Cola đã xây dựng uy tín và niềm tin không chỉ với chất lượng sản phẩm mà còn ở trách nhiệm với môi trường, phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia và mang đến những hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng.

Ý nghĩa thiết thực từ các chương trình cộng đồng
Trong 10 năm qua, Coca-Cola đã đầu tư hơn 1,6 triệu USD để mang nước sạch đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chỉ riêng trong năm 2016, dự án đã xây dựng hơn 27.000 km đường ống nước và gần 2.000 công trình lọc nước tại các hộ dân, đưa 250 triệu lít nước sạch đến với bà con. Đồng thời, Coca-Cola đã và đang triển khai các sáng kiến về “Bảo tồn nguồn nước và xây dựng môi trường sống” tại các quốc gia ASEAN mà Coca-Cola đang hoạt động, trong đó có Việt Nam. Công ty cũng đang nghiên cứu mô hình khoa học – kỹ thuật và áp dụng thực tiễn tại Việt Nam, tập trung vào các tỉnh thuộc khu vực thượng nguồn sông Mê Kông.
Mặt khác, Coca-Cola còn chú trọng nâng cao năng lực phụ nữ thông qua các khóa tập huấn khởi nghiệp E-learning được tổ chức tại các trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER. Cùng một mục tiêu này, Coca-Cola đã tổ chức hội thảo chủ đề “Đầu tư cho phụ nữ vì sự phát triển toàn diện” nhằm trao đổi về các chính sách dành riêng cho phụ nữ, thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực.
Coca-Cola và chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam - 1
Hệ thống nhà kho mới với diện tích 4.800 m2, sức chứa 4.000 pallet và có thể nâng cấp lắp đặt kho thông minh với sức chứa tăng lên đến 8.000 pallet.
Coca-Cola và chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam - 2
Hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp lọc màng hiện đại (Công nghệ MBR) đảm bảo chất lượng nước thải thuộc cấp độ A sau khi thải ra môi trường, vượt trên tiêu chuẩn quy định hiện hành
Bắt nhịp xu hướng chung của thế giới trong câu chuyện về chiến lược phát triển bền vững, Coca-Cola cũng dành một khoản đầu tư quy mô lớn cho việc tăng cường đầu tư công nghệ mở rộng hạ tầng sản xuất kinh doanh gắn liền với tiêu chí tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Từ giai đoạn tập đoàn cam kết tăng vốn thêm 300 triệu USD vào Việt Nam, Coca-Cola đã mạnh dạn đầu tư vào việc phát triển các cơ sở hạ tầng, nghiên cứu các công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường để đưa vào vận dụng tại 3 nhà máy của Coca-Cola Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.
Mới đây, Coca-Cola lại tiếp tục đầu tư gần 5 triệu đôla Mỹ vào nhà máy Đà Nẵng để mở rộng nhà kho thông minh và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải với công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng hiện đại (Công nghệ MBR). “Nhà kho mới cùng hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy Đà Nẵng áp dụng công nghệ được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là ví dụ điển hình cho những cam kết của chúng tôi tại Đà Nẵng nói riêng, và Việt Nam nói chung. Việc hoàn thành gói dự án mở rộng sẽ tiếp tục là nền tảng cho những bước tiến bền vững tiếp theo của Coca-Cola tại Việt Nam”, ông Calin Dragan – Chủ tịch Coca-Cola thị trường ASEAN và Trung Đông nhấn mạnh.
Chung tay vì một Việt Nam thịnh vượng
Hơn 23 năm gắn bó tại Việt Nam, Coca-Cola luôn đặt những ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, cùng các nhu cầu bức thiết của cộng đồng địa phương làm kim chỉ nam cho chiến lược phát triển của mình, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho nền kinh tế – xã hội quốc gia. Với khả năng thấu hiểu và nắm bắt nhanh nhạy những khó khăn của Việt Nam, Coca-Cola luôn nỗ lực tìm ra những giải pháp hiệu quả, góp phần vào kế hoạch thay đổi tích cực nền kinh tế – xã hội, tạo nên các giá trị thiết thực cho cộng đồng.
Chính vì vậy, sự kiện Việt Nam trở thành quốc gia đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 không chỉ là niềm vinh dự của quốc gia mà cũng là niềm vui của Coca-Cola. Vì APEC là một trong những diễn đàn đa phương quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thực chất cho quốc gia và cộng đồng doanh nghiệp nói chung. Thành công của APEC 2017 sẽ tạo động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng và nâng liên kết kinh tế khu vực lên một tầm cao mới.
Coca-Cola và chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam - 3
Coca-Cola Đà Nẵng khánh thành nhà kho mới và hệ thống xử lý nước thải tiên tiến.
Trong buổi lễ công bố hoàn thành gói đầu tư mở rộng 300 triệu USD tại Việt Nam giai đoạn 2013-2016 diễn ra vào ngày 21-8 vừa qua, Coca-Cola Việt Nam cũng chính thức đưa vào vận hành nhà kho mới cùng hệ thống xử lý nước thải hiện đại và tiên tiến tại nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng. Có mặt trong sự kiện này, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ Tịch UBND Tp. Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những cam kết của Coca-Cola, với gần 20 năm đồng hành cùng thành phố, trong việc xây dựng các mục tiêu đầu tư bền vững và dài hạn cả về kinh tế lẫn việc đem lại môi trường sống chất lượng hơn cho cộng đồng. Đó là việc làm đáng ghi nhận và cần tiếp tục phát huy”.Bao Dien Tu 24h